Ưu điểm của công nghệ máy sây nông sản

Ưu điểm của công nghệ máy sây nông sản

Ngày đăng: 03/11/2023 11:56 AM

Ưu điểm của công nghệ
         Có nhiều phương pháp sấy để chế biến và bảo quản nông sản, thực phẩm được ứng dụng hiện nay mỗi loại điều có ưu nhược điểm khác nhau, tùy theo tính chất và công dụng sản phẩm mà ta có thể lựa chọn sau cho phù hợp. Máy sấy hồng ngoại có những ưu điểm nổi bật so với cá loại máy sấy khác sau:
         Quá trình trao đổi nhiệt với sản phẩm xảy ra với cường độ cao nên thời gian sấy khô sản phẩm rất nhanh so với các công nghệ sấy khác như sấy đối lưu thông thường và sấy năng lượng mặt trời, các loại máy sấy lạnh, sấy tầng sôi...
         Phương pháp sấy hồng ngoại hoàn toàn không gây nguy hiểm, dễ sử dụng và hiệu suất sử dụng nhiệt cao. Ngoài ra bức xạ hồng ngoại có khả năng tiêu diệt côn trùng, vi sinh vật có hại ngay cả ở nhiệt độ thấp, đây là ưu điểm vượt trội so với các máy sấy nhiệt khác.


         Sản phẩm sấy có màu sắc ít thay đổi, giòn, không cứng, mùi vị tự nhiên thơm ngon, thỏa mãn giá trị cảm quan của người tiêu dùng, các thành phần dinh dưỡng ít bị phá hủy.
         Thao tác vận hành và sử dụng đơn giản, các thông số công nghệ được kiểm soát rất chặt chẽ (nhiệt độ môi trường sấy, vận tốc tác nhân sấy, thời gian sấy và cường độ bức xạ hồng ngoại) được lập trình trên máy tính, giúp tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất, độ ẩm đạt yêu cầu, kéo dài được thời gian sử dụng, đồng thời giảm tối thiểu chi phí năng lượng, giảm giá thành sản phẩm, chi phí lắp đặt khá thấp, phù hợp với nhiều quy mô sản xuất và kinh doanh khác nhau.
         Ứng dụng của máy sấy hồng ngoại
         Sấy khô bánh tráng, hủ tiếu, bún gạo, bánh phở, bánh phòng tôm, lạp xưởng, trà, hương liệu, dược liệu, hoa quả khô, thực phẩm, tôm cá khô

 

Đang online: 27 | Ngày: 230 | Tháng: 14223 | Tổng Truy Cập: 214305
Zalo
Hotline